TRƯỜNG MẦM NON NHỊ KHÊ TÍCH CỰC XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG GIÁO DỤC “XANH - SẠCH - ĐẸP - AN TOÀN”

22/12/2021 16:53

TRƯỜNG MẦM NON NHỊ KHÊ TÍCH CỰC XÂY DỰNG

 MÔI TRƯỜNG GIÁO DỤC “XANH - SẠCH - ĐẸP - AN TOÀN”

 

          Xuất phát từ thực trạng của địa phương, từ nhu cầu của cha mẹ học sinh và toàn thể nhân dân về chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ, trong những năm gần đây trường Mầm non Nhị Khê luôn luôn chú trọng đến việc nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ theo quan điểm “Lấy trẻ làm trung tâm”. Để đạt được mục tiêu trên trước hết phải có môi trường giáo dục tốt vì đây là môi trường giáo dục đầu tiên mà các con học sinh được tiếp xúc. Nhận thức rõ điều đó, trường mầm non Nhị Khê luôn luôn chú trọng đến việc xây dựng môi trường trong và ngoài lớp học xanh, sạch, đẹp, an toàn để có điều kiện tốt nhất cho trẻ được trải nghiệm, khám phá tìm tòi và học hỏi. Chính vì thế nhà trường tập trung đầu tư cơ sở vật chất, xây dựng môi trường học tập như: Khu vui chơi vận động cho trẻ, góc thiên nhiên, khu vườn cổ tích, trang trí các mảng tường, làm đồ chơi tự tạo… tạo không gian để trẻ được học bằng chơi, chơi mà học, tạo ra hứng thú đam mê và sự tìm tòi khám phá ở mỗi trẻ.

 

 (Hình ảnh khuôn viên nhà trường)

          Cán bộ, giáo viên nhà trường đã cùng nhau thiết kế môi trường cho trẻ hoạt động và vui chơi hàng ngày từ những nguyên liệu sẵn có của địa phương như chai coca, lốp xe, hộp sữa chua….. Nhà trường đầu tư trang thiết bị, đồ dùng đồ chơi, bố trí các khu vực hoạt động vui chơi ngoài trời một cách khoa học và phù hợp như: Khu vui chơi vận động, khu sân chơi tập thể dục, khu vực vườn rau, thảm cỏ,….

 

 

 

 

 

 

         Ngoài ra, hàng năm nhà trường còn tổ chức cho trẻ được tham gia vào các hoạt động giáo dục có sự phối hợp giữa cộng đồng và nhà trường  như tổ chức “Bé vui hội trăng rằm”; “Ngày hội đến trường của bé”; “Hội thi bé khỏe, bé tài năng”, Hội xuân…

 

          Một môi trường xanh, sạch, đẹp, an toàn, bố trí khu vực chơi phù hợp, thuận tiện, là điều kiện để trẻ phát triển toàn diện về thể chất, ngôn ngữ, trí tuệ, khả năng thẩm mỹ, tình cảm và kỹ năng xã hội, tạo tiền đề vững chắc cho sự phát triển nhân cách của trẻ, thỏa mãn nhu cầu nhận thức, mở rộng hiểu biết, kích thích trẻ hoạt động tích cực, sáng tạo. Có thể nói việc xây dựng môi trường giáo dục ở trường mầm non Nhị Khê đã phần nào đáp ứng được yêu cầu nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ theo quan điểm “Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”.